Lý do bạn mang giày nhanh hỏng là đây!

Những hoạt động nhỏ thường ngày dù vô tình thôi cũng đủ làm giảm tuổi thọ đôi giày của bạn.Hãy bảo quản giày dép đúng cách nhé!

Bạn nghĩ rằng, thường xuyên lau chùi giày dép là có thể bảo quản chúng thậ tốt. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng, việc lau chùi nhiều sẽ tạo những vết xước trên giày làm giày mau cũ. Đó là chưa kể việc lau giày bằng nước cũng làm nước thấm vào giày và nhanh làm hỏng da giày.

  1. Không tránh nước

Dù giày được làm từ chất liệu nào và thuộc dòng cao cấp hay bình dân, chúng vẫn sẽ nhanh hỏng hơn nếu tiếp xúc với nước. Nếu bạn phải đi qua một con suối hay muốn chơi đùa, chạy nhảy trên bãi biển…, tốt nhất hãy tháo giày ra và cầm trên tay hoặc đặt gọn gàng tại nơi khô ráo.

ly-do-ban-mang-giay-nhanh-hong-la-day

  1. Mặc kệ giày ướt

Nếu không may gặp mưa giữa đường, hãy nhanh chóng rời khỏi môi trường ướt càng sớm càng tốt. Sau đó, dùng giấy ăn hay khăn lau mềm để nhẹ nhàng thấm hết nước trên và trong giày, lưu ý không chà xát mạnh. Tiếp theo, đặt khung giày vào bên trong và phơi ở nơi khô thoáng. Tránh sử dụng nguồn nhiệt trực tiếp, kể cả máy sấy.

Bạn cũng không nên đi giày khi chúng chưa khô hoàn toàn, bởi điều đó không chỉ tạo cảm giác khó chịu cho đôi chân mà còn làm giày nhanh mất dáng.

  1. Không cất giữ giày đúng cách

Khi mua giày mới, bạn đừng vứt hộp đi mà hãy giữ lại để bảo quản hiệu quả. Mỗi chiếc giày cũng nên được để trong túi mềm nhằm tránh cọ xát với nhau khi nằm trong hộp.

ly-do-ban-mang-giay-nhanh-hong-la-day

  1. Không đi giày luân phiên

Không đôi giày nào không hỏng, do đó, đừng liên tục diện món đồ yêu thích trong suốt nhiều ngày liền. Điều đó sẽ khiến chúng bị giảm tuổi thọ nhanh hơn. Hãy mang giày luân phiên, và để một đôi được “nghỉ ngơi” khoảng hai ngày trước khi sử dụng tiếp.

  1. Bảo quản giày nơi có ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng sẽ khiến giày dép nhanh chóng bị bạc màu và khô tróc. Bởi vậy, kể cả bảo quản hay lúc phơi, đừng để phụ kiện của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

ly-do-ban-mang-giay-nhanh-hong-la-day

Giày dép tuy chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng cũng là một trong những phụ kiện tạo nên điểm nhấn cho cả trang phục. Hãy bảo quản giày dép thật cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của chúng nhé!

Hiền Nguyễn

 

Share This Post

Post Comment