Cách xử lý quần áo khi gặp những vết bẩn này

0

Có những vết bản dính trên quần áo không dễ giặt ra thì hãy dùng những mẹo dưới đây để xử lý.

cach-xu-ly-vet-ban-tren-quan-ao

Vết ố vàng trên cổ áo trắng

Đây là vết bẩn thường xuyên gặp ở những bộ áo quần đã cũ, ngay cả khi được giặt kĩ và sạch thì vết ố của mồ hôi và bụi bẩn sẽ làm chiếc cổ áo sơ mi trắng vẫn còn bám trên cổ áo, vai áo. Để trị dứt điểm vết ố vàng này, chỉ cần pha nước cốt chanh với nước sạch và ngâm áo vào trong vòng 20 phút, sau đó giặt bình thường. Vết ố vàng sẽ biến mất ngay lập tức.

cach-xu-ly-vet-ban-tren-quan-ao

Giữ màu sắc cho trang phục

Quần áo khi mua về rất dễ bị ra màu, vậy nên bạn hãy để riêng chúng ra một bên, không nên giặt chung với đống quần áo cũ. Trước khi giặt, chỉ cần ngâm quần, áo có màu sắc với vài muỗng giấm nuôi nguyên chất. Giấm có tác dụng giữ màu và làm cho quần áo luôn sáng, tránh bị xỉn màu do thời gian và ánh nắng mặt trời. Lưu ý, cần có thời gian ngâm khoảng từ 15-20 phút trước khi giặt cho giấm thấm sâu vào từng sợi vải.

Khử mùi trên quần áo

Quần áo để lâu ngày thường có mùi ẩm mốc, để khử mùi này, hãy dùng nước xả vải để quần áo lưu lại hương thơm dễ chịu, tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi mặc. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu có hương thơm nhẹ, dễ chịu như nhài, hoa hồng, oải hương sau khi giặt sạch và phơi ngoài trời đủ nắng.

Đánh bay vết bẩn do ngồi trên cỏ

Những vết bẩn dính trên quần áo khi ngồi trên cỏ rất khó giặt, làm quần áo bạn nhanh cũ. Khi gặp những vết bẩn tương tự như vậy, bạn chỉ cần một chút xà phòng và ô xy già là bạn có thể đánh bay vết bẩn do ngồi trên cỏ mà không cần phải vò, gặt thật mạnh hoặc ngâm quần áo trong thời gian dài.

Dầu mỡ văng lên quần áo

Nếu quần áo bị dính dầu mỡ thức ăn thì bạn chỉ cần một ít phấn rôm trẻ em sẽ cứu nguy cho bạn trong lúc này. Không cần dùng đến nước, chỉ rắc phấn rôm lên vùng bị vấy bẩn, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

cach-xu-ly-vet-ban-tren-quan-ao

Kẹo cao su dính

Có những loại vải nếu lỡ dính bã kẹo cao su gỡ rất đơn giản nhưng cũng có những chất liệu rất khó gỡ, thậm chí là phải bỏ cả áo, quần lỡ dính. Chỉ cần một viên đá nhỏ chà lên chỗ dính kẹo, bã kẹo sẽ dễ dàng rời khỏi quần, áo. Nếu là ở nhà, bạn có thể bỏ quần, áo vô ngăn đá nó sẽ tự động bong ra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *