Cách giữ quần jean không bị bay màu

0

Những chiếc quần jean mới mua về thường bị bay màu, với cách xử lý dưới đây bạn sẽ không còn lo chiếc quần jean mới tinh bị bay màu nữa.

meo-giu-quan-jean-khong-bị-bay-mau

  1. Giặt quần jean bằng phèn chua hoặc giấm

Đây là cách tôi thường xuyên sử dụng nhất. Để giữ màu cho quần jean, cho vài giọt dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối) vào chậu nước lạnh rồi ngâm quần áo jean vài giờ trước khi bạn giặt chúng.

Được biết, dấm trắng sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. Giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô. Tuyệt đối bạn không nên giặt quần bằng xà phòng trong lần giặt đầu tiên nhé.

  1. Giặt riêng

Nhiều loại quần áo có thể giặt chung với nhau. Tuy nhiên với quần jean, bạn không nên giặt chung với những loại quần áo khác. Bởi điều này có thể khiến các quần áo khác bị dính màu.

  1. Để quần bẩn trong 1 tuần mới giặt lại

Sau lần giặt quần jean mới mua đầu tiên, bạn đừng chăm chỉ giặt chúng ngay sau các lần mặc đầu tiên. Chịu khó để quần bẩn như vậy trong 1 tuần. Cách này sẽ giúp bạn giữ nguyên độ co giãn của jean.

  1. Chỉ giặt mặt trái của quần bằng nước giặt

Nhiều người lầm tưởng, khi phơi mới lột mặt trái của quần ra. Tuy nhiên, ngay trong quá trình giặt, bạn nên lộn mặt trái của quần ra và chỉ làm sạch chúng ở phần mặt trái.

Ngoài ra, không sử dụng bột giặt để giặt quần jean. Bạn nên dùng nước giặt để nhanh chóng hòa tan trong nước.

  1. Phơi quần nơi ánh nắng nhẹ và trong bóng râm

Cho dù quần jean khá là dày nhưng bạn không nên phơi quần trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bởi nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Chỉ nên để chúng khô tự nhiên và nhớ là lộn quần từ trong ra ngoài khi phơi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *